Hội thảo khoa học “Toán học - Vật lý và ứng dụng” lần thứ 6 năm 2022

Khoa Khoa học Ứng dụng

Ngày 22 tháng 5 năm 2022, Khoa Khoa học Ứng dụng - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Toán học - Vật lý và ứng dụng”. Tham dự Hội thảo có các cán bộ giảng viên của Khoa Khoa học Ứng dụng và các tiến sĩ, các nhà khoa học đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Về phía khách mời có: TS. Phan Gia Anh Vũ (Trưởng khoa), TS. Trần Tuấn Anh (Phó Trưởng khoa), TS. Trần Hải Cát, TS. Trần Thiện Huân, TS. Lê Công Nhàn –  Khoa Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM; TS. Lê Công Nhân - khoa Khoa học môi trường – Trường Đại học Sài Gòn; PGS. TS Lê Xuân Trường – Trường Đại học Kinh tế TP. HCM; TS. Hà Bình Minh – Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM; ThS. Nguyễn Trọng – Khoa Khoa học Cơ bản – Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng.

Về phía Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM có TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Hồ Minh Hùng, ThS. Lê Mai Trinh – Trung tâm Giáo dục phổ thông; TS. Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng khoa Khoa học Ứng dụng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo; các thầy cô là cán bộ giảng viên bộ môn Toán học và Vật lý của Khoa học Ứng dụng - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Hội thảo khoa học cấp khoa là một hoạt động khoa học thường niên của nhà trường, đặc biệt năm học này thì đây là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM. Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn trao đổi, giao lưu khoa học giữa các trường Đại học; góp phần thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ và đào tạo về lĩnh vực Toán học - Vật lý và ứng dụng ở các trường đại học phía nam nói riêng và cả nước nói chung.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM

phát biểu chào mừng hội thảo

Sau lễ khai mạc, Hội thảo được nghe trình bày gần 20 báo cáo của các giảng viên có uy tín từ các trường bạn và các giảng viên trong Khoa về lĩnh vực Toán học - Vật lý. Hội thảo được chia ra hai tiểu ban Vật lý và Toán học với nội dung tập trung vào các chủ đề:

- Các hướng nghiên cứu cơ bản hiện nay của các giảng viên trong khoa.

- Ứng dụng khoa học Vật lý và Toán học trong phát triển khoa học và công nghệ.

- Phương pháp dạy-học Toán và Vật lý đáp ứng các tiêu chuẩn về kiểm định, đánh giá trường đại học theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Hội thảo:

Hình ảnh một số báo cáo trình bày tại Hội nghị

TS. Lê Công Nhân trình bày về quá trình phát siêu liên tục

TS. Nguyễn Văn Ý đang trình bày báo cáo

PGS. TS Lê Xuân Trường đang trình bày báo cáo

Các nhà khoa học và cán bộ giảng viên chụp ảnh lưu niệm