TÔ ANH DŨNG

Phó giáo sư, tiến sĩ Toán học

Email: dungta@hufi.edu.vn

Khoa Khoa học Ứng dụng

Trường ĐH Công Nghiêp Thực Phẩm TP.HCM

B104, 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY

Thâm niên giảng dạy: 45 năm (1977-2022)

Môn học giảng dạy:

•      Lý thuyết Xác suất
  •      Lý thuyết Thống kê toán
  •      Thống kê nhiều chiều
  •      Xác suất Thống kê
  •      Toán cao cấp A1
  •      Toán cao cấp C1

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU

•      Các định lý giới hạn địa phương trong xác suất
  •      Ứng dụng Thống kê toán trong đánh giá chất lượng dịch vụ
  •      Quản lý rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ
  •      Nhận dạng Thống kê
  •      Mô hình hồi qui và ứng dụng trong dự báo thủy văn

KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN

•      Quản lý chuyên môn chuyên ngành Xác suất Thống kê (Trưởng bộ môn Xác suất Thống kê)
  •      Quản lý chuyên môn về ngành Toán (Trưởng Khoa Toán-Tin học)

ĐỀ TÀI – DỰ ÁN

Tên đề tài

Cấp

1

Hàm phân tán và một số ứng  dụng.

2

Mô hình ngẫu nhiên cho quản lý rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ.

ĐHQG TP.HCM

3

Nghiên cứu xây dựng mô hình đồng hồi qui bán tham số cho bài toán dự báo lũ lụt dựa trên nền tảng mạng nơ ron.

ĐHQG TP.HCM

4

Mô hình hồi quy bán tham số có hiệu chỉnh cho bài toán dự báo lũ lụt vùng Tứ giác Long Xuyên

5

Ước lượng tham số và phi tham số - Một số ứng dụng trong dự báo lũ lụt ngắn hạn

6

Cơ sở

Tô Anh Dũng, Dương Hoàng Kiệt, Nguyễn Thị Thúy Hà, Nguyễn Đình Inh, Vũ Thị Phượng.

7

Tô Anh Dũng, Dương Hoàng Kiệt, Nguyễn Đình Inh

8

Ứng dụng các phương pháp thống kê trong phân tích thương hiệu Trường Đại học Tây Đô

CÔNG BỐ KHOA HỌC

1. Võ Minh Trí, Ung Ngọc Quang, Dương Tôn Đảm, Tô Anh Dũng, Nguyễn Minh Hải (2004). Kiểm tra ngẫu nhiên hàng hóa xuất nhập khẩu.Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM.Tập 7, Số 11, 15-18.

2.Võ Minh Trí, Ung Ngọc Quang, Dương Tôn Đảm, Tô Anh Dũng, Nguyễn Minh Hải (2005). Kiểm tra ngẫu nhiên hàng hóa xuất nhập khẩu trường hợp mẫu nhỏ. Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM. Tập 8, Số 7, 18-23.

3.Đặng Đông Triều, Ung Ngọc Quang, Dương Tôn Đảm,Tô Anh Dũng, Nguyễn Minh Hải, Võ Minh Trí (2005). Độ tin cậy của hệ thống phát thanh tin học hóa.Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM. Tập 8, Số 9, 5-13.

4.Tô Anh Dũng (2007). Về một vài định lý giới hạn địa phương.Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM. Tập 10, Số 12, 20-28.

5.Võ Văn Tài, Phạm Gia Thụ, Tô Anh Dũng (2008). Ưôùc löôïng Bayes cho tyû leä troän trong phaân loaïi vaø nhaän daïng hai toång thể.Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM. Tập 11, Số 01, 21-30.

6.Ung Ngọc Quang, Tô Anh Dũng, Nguyễn Minh Hải, Nguyễn Đức Phương, Phan Trọng Nghĩa (2008). Về độ tin cậy trong bảo hiểm nhân thọ.Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM. Tập 11, Số 06, 5-12.

7.Võ Văn Tài, Phạm Gia Thụ, Tô Anh Dũng (2008). Sai số Bayes và khoảng cách giữa hai hàm mật độ xác suất trong phân loại hai tổng thể.Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM. Tập 11, Số 06, 23-37.

8.Tô Anh Dũng, Mai Trăng Thanh (2008). Hàm phân tán – một số tính chất và sự hội tụ trong không gian . Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM. Tập 11, Số 10, 25-33.

9.Võ Văn Tài, Tô Anh Dũng (2009). Sử dụng hàm cực đại trong bài toán nhận dạng.

Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM. Tập 12, Số 07, 15-28.

10. Hoàng Văn Hà, Tô Anh Dũng (2010). Ứng dụng phương pháp wavelet trong khử nhiễu chuỗi thời gian.Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM. Tập 13, Số K1, 94-101.

11.Võ Văn Tài, Tô Anh Dũng (2011). Sử dụng khoảng cách L1 trong phân tích phân biệt.Tạp chí Ứng dụng toán học (Vietnam journal of mathematical applications), Tập IX, Số 1, 15-35.

12.Lê Hoàng Tuấn, Tô Anh Dũng (2015). A modified semi-parametric regression model for flood forcasting. Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM. Tập 18, Số K4, 95-104.

13.Huỳnh Hữu Nhân, Tô Anh Dũng (2015). Statistical analysis of  factors affecting the service quality of Jetstar Pacific airlines.Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM. Tập 18, Số K4, 67-175.

14.Lê Hoàng Tuấn, Tô Anh Dũng (2017). Short-term flood forecasting with an amended Semi-parametric regression ensemble model. Tạp chí Phát triển Khoa học công nghệ, ĐHQG TP.HCM, Tập 20, Số K2, 117-125.

15.Tô Anh Dũng, Dương Hoàng Kiệt, Nguyễn Thị Thúy Hà, Nguyễn Đình Inh, Vũ Thị Phượng (2020). Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của thư viện Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm, Tập 20, Số 1, 142-155.

16.Tô Anh Dũng, Dương Hoàng Kiệt, Nguyễn Đình Inh (2021). Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của sinh viên về chất lượng đào tạo tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm 21 (3), 191-205.

17. Tô Anh Dũng, Nguyễn Thị Thúy An, Trương Thị Mỹ Dung, Trần Thị Tuyết Mai, Võ Thị Mộng Thuý (2021).  Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến thương hiệu trường đại học Tây Đô. Tạp chí Nghiên cứu khoa học và Phát triển kinh tế Trường Đại học Tây Đô, Số 12, 1-13.

KỶ YẾU HỘI NGHỊ QUỐC TÊ

Kỷ yếu

1

N. V. Thu, T. A. Dung, D. T. Dam and N. H. Thai.  Spectral representation  of multiply self-decomposable stochastic processes and aplications.

Proceedings of the 6th Ritsumeikan Internaltional Symposium “Stochastic processes and applications to mathematical finance”, Japan, World Scientific publ., 245-258, 2007.

2

Tuan Le Hoang, Dung Anh To. Modified Algorithms Neural Network and theirs applications to flood water levels forecasting.

Proceedings. of  Int. Conf. on Advances in Information and Communication Technologies 2012, vol.3, DOI: 03.CSS.2012.3.23, 73-78, 2012.

HƯỚNG DẪN NGHIÊN CỨU SINH

TTT

Tên NCS

Tên luận án